Object reference not set to an instance of an object.Object reference not set to an instance of an object.Object reference not set to an instance of an object. Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp
 • Đồng Nai: Thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

  Hiện nay, cả nước ta có khoảng trên 07 triệu người khuyết tật, chiếm 7,06% dân số, trong đó có 58% là nữ; 28,3% là trẻ em; gần 29% là người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Tính đến cuối năm 2023, đã có trên 03 triệu người khuyết tật được cấp giấy chứng nhận khuyết tật. Người khuyết tật đã mang trong mình những khiếm khuyết nhất định, không được hoàn toàn lành lặn như người bình thường. Từ đó, họ phải gánh chịu những khó khăn vất vả, thiệt thòi, bất hạnh trong cuộc sống, và có khi còn phải chịu cả sự bất bình đẳng, phân biệt đối xử từ cộng đồng.

 • 10 trợ giúp viên pháp lý có số vụ việc tham gia tố tụng kết thúc nhiều nhất năm 2023

  10 Trợ giúp viên pháp lý có số vụ việc tham gia tố tụng kết thúc nhiều nhất năm 2023 theo Công văn số 5282/BTP-TGPL ngày 29/12/2022 của Bộ Tư pháp về việc ban hành chỉ tiêu vụ việc tham gia tố tụng của Trợ giúp viên pháp lý năm 2023, gồm những ông/bà có tên sau đây:

 • Tuyên Quang: Sở Tư pháp và Công an tỉnh ký kết Kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự

  Ngày 29/3/2024 tại trụ sở Công an tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Sở Tư pháp và Công an tỉnh về trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự. Đồng chí Vũ Thị Như Trang, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đồng chủ trì buổi lễ.

 • Triển khai Chương trình phối hợp trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý, người tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

  Thực hiện Chương trình phối hợp số 5789/CTPH-BTP-BCA ngày 27/11/2023 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an về trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự; Kế hoạch số 04/KH-HĐPH ngày 31/01/2024 của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Hà Tĩnh, Sở Tư pháp chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch liên tịch thực hiện Chương trình phối hợp trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý, người tiến hành tố tụng.

 • Hậu Giang: Truyền thông về trợ giúp pháp lý cho trẻ em trên địa bàn tỉnh

  Trẻ em là mầm non của đất nước, là đối tượng được Nhà nước đặc biệt quan tâm, chăm sóc, bảo vệ để phát triển toàn diện. Luật Trẻ em quy định rõ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và các cá nhân có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo đảm trẻ em được sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em,… Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường, bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em liên tục xảy ra, là nỗi bức xúc của xã hội, nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh và những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Xâm hại trẻ em để lại những hậu quả, tổn hại lâu dài, khó khắc phục cho chính các em và cộng đồng. Bên cạnh đó, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường, là mối hiểm họa khó lường, tiềm ẩn những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội. Do vậy, việc thường xuyên thực hiện truyền thông về trợ giúp pháp lý cho diện người được trợ giúp lý đặc biệt là trẻ em là điều vô cùng cần thiết.

Alternate Text

DANH SÁCH LIÊN KẾT

Dữ liệu đang cập nhật

Dữ liệu đang cập nhật

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ TƯ PHÁP

Địa chỉ: 60 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội. Điện thoại: 024.62739718 - Fax: 024.62739730.Email: cntt@moj.gov.vn

Nội dung của Trang thông tin được cập nhật bởi Cục trợ giúp pháp lý

© Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Phát triển bởi Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp

Chung nhan Tin Nhiem Mang