• Ninh Thuận – Khánh Hoà: Giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về trợ giúp pháp lý

  Nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp trong hoạt động trợ giúp pháp lý (sau đây viết tắt là TGPL) của hai tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hoà, đặc biệt là việc cung cấp dịch vụ TGPL cho người dân của hai tỉnh thuộc diện được TGPL miễn phí khi họ gặp vướng mắc về pháp luật. Với mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác trợ giúp pháp lý của tỉnh bạn, ngay từ đầu năm 2023, Lãnh đạo của 02 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa đã có văn bản cùng thống nhất về nội dung trao đổi học tập,.. Theo đó, ngày 03/3/2023 tại Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Khánh Hoà, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hoà đã tổ chức buổi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa 02 đơn vị, với sự có mặt của Lãnh đạo, viên chức 02 Trung tâm.

 • Tiếp cận các vụ việc trợ giúp pháp lý nổi cộm được báo chí đưa tin

  Qua theo dõi thông tin báo chí trong tuần vừa qua, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp đã nắm bắt được một số vụ việc nổi cộm, được dư luận xã hội quan tâm có nạn nhân là các đối tượng được trợ giúp pháp lý, đã được các Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tiếp cận, xác minh, cử Trợ giúp viên pháp lý vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại.

 • Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới và công nhận Đảng viên chính thức

  Thực hiện các Quyết định của Thường vụ Đảng uỷ Bộ Tư pháp, Kế hoạch của Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý về việc phát triển Đảng viên, ngày 14/3/2023, Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới đối với 01 quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền và công nhận 02 Đảng viên chính thức đối với đồng chí Trần Tuyết Minh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền. Buổi Lễ diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục dưới sự chủ trì của đồng chí Cù Thu Anh - Đảng uỷ viên Đảng bộ Bộ Tư pháp, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý cùng tập thể Chi ủy và đông đủ các đảng viên trong Chi bộ.

 • Tiếp cận các vụ việc trợ giúp pháp lý qua các kênh báo chí

  Trong tuần vừa qua, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp đã nắm bắt được một số vụ việc nổi cộm, được dư luận xã hội quan tâm có bị hại/bị buộc tội thuộc diện được trợ giúp pháp lý qua theo dõi thông tin báo chí, đã được các Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tiếp cận, xác minh hoặc cử Trợ giúp viên pháp lý để bảo chữa/ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ.

Trợ giúp pháp lý Đà Nẵng, 25 năm - một chặng đường phát triển

Alternate Text05/09/2022

Qua 25 năm hoạt động, với những nỗ lực vượt khó vươn lên cùng với sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Bộ Tư pháp, Cục Trợ giúp pháp lý, UBND thành phố, Sở Tư pháp và sự phối hợp các cơ quan, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Đà Nẵng đã và đang vững bước trên con đường bảo vệ công lý cho những đối tượng yếu thế được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL).

Trợ giúp pháp lý cho nạn nhân bị mua bán

Alternate Text22/03/2023

Trong những năm gần đây, với chính sách mở cửa hội nhập quốc tế, các đối tượng buôn người thường lợi dụng tình hình kinh tế, mức độ an sinh xã hội chênh lệch giữa các quốc gia cũng như tình trạng mất cân bằng giới tính để thực hiện các hành vi dụ dỗ, lôi kéo nạn nhân đến các vùng, quốc gia phát triển hơn với khát khao được “đổi đời”, tìm công việc được trả lương cao, hoặc kết hôn với người ngoại quốc, được đãi ngộ tốt ... Từ năm 2013, Liên hợp quốc chọn ngày 30/7 hàng năm là “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người”. Tại Việt Nam, ngày 30/7 hằng năm được chọn làm “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” (theo Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 10/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ TƯ PHÁP

Địa chỉ: 60 Trần phú - Ba Đình - Hà Nội. Điện thoại: 024.62739718 - Fax: 024.62739730.Email: cntt@moj.gov.vn

Nội dung của Trang thông tin được cập nhật bởi Cục trợ giúp pháp lý

© Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Phát triển bởi Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp

Chung nhan Tin Nhiem Mang