Khai giảng Lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Trợ giúp viên pháp lý hạng II năm 2020

07/09/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Sáng 07/9/2020, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Trợ giúp viên pháp lý hạng II năm 2020.

Đến dự Lễ khai giảng có ông Cù Thu Anh – Cục trưởng Cục trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có Phó giám đốc Trương Thế Côn, bà Bùi Thị Hà – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ cùng các cán bộ, giảng viên và học viên của lớp học.
Nhằm góp phần nâng cao năng lực, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn chỉnh tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ Trợ giúp viên pháp lý, Học viện Tư pháp chiêu sinh Lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Trợ giúp viên pháp lý hạng II năm 2020. Sau khi Học viện Tư pháp có Thông báo chiêu sinh, đã có 45 viên chức đến từ 28 Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước đăng ký và được cử tham gia lớp học.

                                                                    Bà Bùi Thị Hà - Giám đốc TT bồi dưỡng cán bộ báo cáo tình hình tổ chức lớp học
Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch Trợ giúp viên pháp lý chính đã được Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định số 3953/QĐ-BTP ngày 27/12/2012 gồm 40 chuyên đề và được bố cục thành 02 phần. Đặc biệt, chương trình bồi dưỡng của lớp học còn bổ sung thêm một số chuyên đề để cập nhật Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, các kỹ năng, nghiệp vụ  theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Trợ giúp viên pháp lý hạng II được quy định tại Thông tư liên tịch số 08/2016/TTLT-BTP-BNV ngày 23/6/2016 của Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Trợ giúp viên pháp lý. Có như vậy, chương trình bồi dưỡng của lớp học mới đáp ứng được các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo các văn bản mới được ban hành và thật sự thiết thực, bổ ích cho người học. Lớp học được khai giảng ngày 07/9/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 29/10/2020.

      Ông Cù Thu Anh – Cục trưởng Cục trợ giúp pháp lý phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Cù Thu Anh – Cục trưởng Cục trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp khẳng định việc tham gia lớp học này là hết sức quan trọng để các học viên trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết của trợ giúp viên pháp lý. Đồng chí yêu cầu các học viên giữ vững kỷ luật trong thời gian học tập, chủ động trao đổi, thảo luận, học hỏi để hoàn thành xuất sắc khóa học.

    Phó giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn phát biểu tại Lễ khai giảng
Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, TS. Trương Thế Côn – Phó giám đốc Học viện chúc mừng các học viên đã tham gia lớp học. Thay mặt Lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc khẳng định, Học viện Tư pháp luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác dạy và học, luôn lắng nghe mọi phản ánh từ phía học viên và giải quyết nhanh nhất trong phạm vi chức năng của Học viện Tư pháp. Ông mong rằng các học viên tham gia lớp học sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc khi trở về đơn vị công tác.
                                                                                                                                                                                        Học viện Tư pháp

Xem thêm »