Cao Bằng – Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong tố tụng dân sự

27/06/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 233/QĐ-BTP ngày 10/02/2020, Cục Trợ giúp pháp lý đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng dân sự trong hai ngày 25 và 26/6/2020.

Về tham dự Hội nghị tập huấn, đại diện Sở Tư Pháp Cao Bằng có đồng chí Nông Dũng Lô, Trưởng phòng Nghiệp vụ 2.Hội nghị tập huấn còn có sự tham dự của 55 đại biểu là các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm TGPL, các đồng chí Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên, luật sư thực hiện TGPL của 08 tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu.

Tại Hội nghị, – Thạc sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giảng viên chính, Trưởng Bộ môn Kỹ năng của thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư của Học viện Tư pháp giới thiệu với lớp các nội dung về kỹ năng TGPL trong tố tụng dân sự: kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ vụ án, thu thập chứng cứ, kỹ năng nghiên cứu, phân tích đánh giá chứng cứ, làm việc với các bên liên quan, áp dụng các văn bản trong từng thời kỳ,…

Tại Hội nghị tập huấn, nhiều bài tập tình huống thực tế đã được giảng viên nêu và định hướng để học viên trao đổi, thảo luận sôi nổi. Nhiều kinh nghiệm trong tham gia tố tụng dân sự đã được giảng viên chia sẻ. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã đánh giá rất cao sự nhiệt tình của giảng viên và cho rằng các kiến thức được truyền đạt thật sự hữu ích đối với công việc của người thực hiện trợ giúp pháp lý.  
                                                                                                                                               Hoàng Thị Vân Anh -  Cục Trợ giúp pháp lý
 
 

Xem thêm »