Quảng Nam – Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng dân sự cho người khuyết tật và tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự

08/07/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 233/QĐ-BTP ngày 10/02/2020, trong hai ngày 29-30/6/2020, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng dân sự cho người khuyết tật và tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu dự tập huấn là các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý, các đồng chí trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định.

Hội nghị đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội chia sẻ, trao đổi về kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng dân sự cho người khuyết tật và kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự đặc biệt là các kỹ năng giải quyết trong giai đoạn khởi kiện, kỹ năng thu thập tài liệu, chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ... Đồng thời, tại Hội nghị tập huấn, giảng viên và các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều tình huống diễn ra trên thực tế để cùng nghiên cứu, phân tích, đưa ra những nhận định của mình.
Qua Hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi tham gia tố tụng dân sự cho người khuyết tật và kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự. Đây là những kiến thức rất hữu ích để người thực hiện trợ giúp pháp lý áp dụng trong quá trình thực hiện các vụ việc, giải quyết các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.

                                                                  Phan Hải Yến – Phòng Chính sách và quản lý nghiệp vụ TGPL

Xem thêm »