Hậu Giang: Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong vụ việc tranh chấp thừa kế tài sản

18/08/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Nhằm tiếp tục triển khai nhiệm vụ nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng theo Kế hoạch công tác năm 2022 của Cục Trợ giúp pháp lý, ngày 18/08/2022, tại tỉnh Hậu Giang, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong vụ việc tranh chấp thừa kế tài sản.

Tham dự lớp tập huấn  có các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên pháp lý, người tập sự trợ giúp pháp lý, luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý của 06 tỉnh bao gồm: Hậu Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Bến Tre và Nam Định. Giảng  viên lớp tập huấn  là Tiến sỹ Kiều Thị Thuỳ Linh – Phó Trưởng khoa Luật - Học viện Phụ nữ Việt Nam.
Mục đích của Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng trợ giúp pháp lý, nhất là kỹ năng trợ giúp pháp lý chuyên sâu trong các vụ việc tranh chấp di sản thừa kế, qua đó nâng cao chất lượng, dịch vụ trợ giúp pháp lý.
 
Giảng viên Tiến sĩ Kiều Thị Thuỳ Linh – Phó trưởng khoa Luật -  Học viện Phụ nữ Việt Nam giảng bài

Trong quá trình trao đổi, chia sẻ các nội dung bài giảng, giảng viên kết hợp đưa ra các tình huống cụ thể, thực tế để cùng trao đổi, thảo luận, tạo sự tương tác tích cực giữa giảng viên với các học viên. Các học viên cũng tích cực trao đổi, nêu các vướng mắc, vụ việc thực tế từ địa phương trong quá trình thực hiện trợ giúp pháp lý để cùng phân tích, thảo luận các hướng giải quyết để có thể áp dụng vào trong công việc hàng ngày.
 
 
Toàn cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tranh chấp thừa kế tài sản trong lĩnh vực dân sự , đây là những kiến thức rất hữu ích để người thực hiện trợ giúp pháp lý áp dụng trong quá trình thực hiện, giải quyết các công việc theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.

Trung tâm Thông tin, dữ liệu trợ giúp pháp lý – Cục Trợ giúp pháp lý

Xem thêm »