Hội nghị tập huấn trực tuyến kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng Dân sự

29/06/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Nhằm tiếp tục triển khai nhiệm vụ nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng theo Kế hoạch công tác năm 2022 của Cục Trợ giúp pháp lý, ngày 27/6/2022, tại tỉnh Bắc Kạn, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự với nội dung: “ Pháp luật về đất đai, tranh chấp đất đai và kỹ năng tham gia tố tụng trong tranh chấp đất đai”

Tham dự lớp tập huấn  có các đồng chí Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên pháp lý, người tập sự trợ giúp pháp lý, luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý của 05 tỉnh bao gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, giảng viên lớp là Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Nguyễn Quang Tuyến - Trưởng Khoa Pháp luật kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.
 


Mục đích của Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng trợ giúp pháp lý, nhất là kỹ năng trợ giúp pháp lý chuyên sâu trong các lĩnh vực dân sự, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ trợ giúp pháp lý.
 

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, giảng viên đã chia sẻ, trao đổi với học viên các nội dung: các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai, kỹ năng tiếp xúc với đối tượng được trợ giúp pháp lý trong tố tụng tố tụng dân sự; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ việc, tra cứu, tập hợp và lựa chọn các quy phạm pháp luật phù hợp, xây dựng phương án trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự. Kết hợp với nội dung bài học, giảng viên đưa ra những tình huống để thảo luận thực hành các kỹ năng nêu trên. Phía các học viên cũng tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề xảy ra trên thực tế, các vụ việc, tình huống cụ thể xoay quanh các nội dung bài giảng. Qua hội nghị tập huấn giúp đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích để vận dụng trong công việc để đạt hiệu quả cao.

Phòng Tài chính và Quản lý chất lượng
                                                Cục Trợ giúp pháp lý

Xem thêm »