Tập huấn trực tuyến kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự

25/05/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Cục Trợ giúp pháp lý, ngày 23/5/2022, tại tỉnh Long An, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự bằng hình thức trực tiếp.

Tham dự Hội nghị tập huấn có Thạc sĩ - Luật sư Mai Bích Ngân - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội làm giảng viên và hơn 50 học viên là các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên pháp lý, người tập sự trợ giúp pháp lý, luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý của các tỉnh, thành phố: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Giảng viên - Luật sư Mai Bích Ngân trình bày bài giảng

Lớp tập huấn đã được nghe Luật sư Mai Bích Ngân chia sẻ, trao đổi về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự cho người dưới 18 tuổi; các kỹ năng tham gia tố tụng ở giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử; các phương pháp nghiên cứu hồ sơ, kỹ năng đặt câu hỏi khi tham gia phiên tòa, kỹ năng xây dựng, trình bày bản luận cứ và các kỹ năng đối đáp trước các cơ quan tiến hành tố tụng để bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý.
 

Nội dung tập huấn đã trang bị kỹ năng hữu ích liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của đội ngũ những người thực hiện trợ giúp pháp lý. Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa các nội dung bài học là những tình huống, vụ việc phức tạp xảy ra trên thực tế để cùng trao đổi, chia sẻ và đưa ra các phương án xử lý vụ việc một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, các học viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong quá trình thực hiện trợ giúp pháp lý để cùng phân tích, thảo luận đưa ra hướng giải quyết, từ đó áp dụng những kỹ năng này trong công việc hàng ngày.
 

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được nâng cao thêm các kiến thức, kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự cho đối tượng người dưới 18 tuổi, đây là những kiến thức rất hữu ích để người thực hiện trợ giúp pháp lý áp dụng trong quá trình thực hiện, giải quyết các công việc theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.


Phòng Tài chính và Quản lý chất lượng TGPL
                                     Cục Trợ giúp pháp lý

Xem thêm »