Vương quốc Anh: Ngày 22/02/2020 khai mạc Hội nghị trợ giúp pháp lý

21/02/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Sáng mai, ngày 22 tháng 2 năm 2020, tại thành phố Luân Đôn, thủ đô Vương quốc Anh sẽ diễn ra Hội nghị trợ giúp pháp lý do Cộng đồng Pro brono tổ chức.

Hội nghị diễn ra với chủ đề “Tăng cường tiếp cận công lý thông qua hoạt động trợ giúp pháp lý cho nạn nhân bạo lực tình dục, quyền của cộng đồng LGBT trong xã hội”. Đây là dịp để các học giả và những người cung cấp Pro bono chia sẻ những kinh nghiệm trong nước và quốc tế qua những vụ việc thực tế mà mình đã thực hiện

Trong khuôn khổ, Hội nghĩ sẽ diễn ra với hai phiên thảo luận tập trung vào nghiên cứu trợ giúp pháp lý tại Vương Quốc Anh trong mối quan hệ so sánh với quốc gia Nam Á như Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Bằng phương pháp này, Hội nghị đánh giá các vấn đề liên quan đến việc cung cấp trợ giúp pháp lý miễn phí trong khuôn khổ quốc tế và trong nước cho những nạn nhân bạo lực tình dục, quyền của cộng đồng LGBT trong xã hội.

Tất cả các khoản tài trợ cho Hội nghị sẽ được dành cho Advocate và LawWorks - hai tổ chức từ thiện thúc đẩy cung cấp trợ giúp pháp lý tại Anh./.

Lê Văn Quang - Văn phòng Cục TGPL

 

Xem thêm »