Sóc Trăng: Tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

18/09/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Nhằm giúp cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số được tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) chất lượng, bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý của người dân, sáng ngày 15/9, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận TGPL cho gần 200 đại biểu là người có uy tín trong cộng đồng; cán bộ cơ sở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Phạm Thị Minh Huệ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, trao đổi các chuyên đề liên quan đến Luật TGPL năm 2017, Luật Hôn nhân và gia đình trong vấn đề Tảo hôn, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; các đối tượng được tiếp cận dịch vụ TGPL miễn phí. Đồng thời, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quyền về TGPL.
 

Việc tổ chức hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận TGPL là một hoạt động quan trọng trong Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 18/11/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng về triển khai thực hiện TGPL theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 của giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Qua đó giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật nói chung và khả năng tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ TGPL miễn phí nói riêng góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Đăng Khoa – Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Sóc Trăng

Xem thêm »