TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC TỈNH HẬU GIANG HƯỞNG ỨNG NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM (18/4)

20/04/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Ngày 18 tháng 4 hàng năm, khắp nơi trong cả nước đều có các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày người khuyết tật Việt Nam với chủ đề của năm 2021 là “An toàn - Bình đẳng”. Với ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc và tình thương, trách nhiệm của mỗi người hưởng ứng ngày người khuyết tật Việt Nam. Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngày 18 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hậu Giang (Trung tâm) đã phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện Vị Thủy, Hội Nạn nhân chất độc da cam - Bảo trợ người tàn tật - Trẻ em mồ côi huyện Vị Thủy và Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trung tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi truyền thông, các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã triển khai các nội dung như: Luật Trợ giúp pháp lý 2017; Chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật theo quy định của pháp luật; Một số quy định về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và cấp phát miễn phí 60 tờ gấp pháp luật có nội dung liên quan. Thông qua buổi truyền thông, Trung tâm cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam - Bảo trợ người tàn tật - Trẻ em mồ côi đã tặng 20 phần quà đến người khuyết tật và thân nhân của người khuyết tật đến tham dự.


Trung tâm tặng quà cho người dân

Với sự đồng hành của các cấp, các ngành cùng cộng đồng giúp người khuyết tật không mặc cảm, cố gắng vượt lên chính mình, hãy làm những việc có thể để xây dựng cuộc sống, đem lại niềm vui cho mình và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Qua đó, để nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan về người khuyết tật tăng cường thực hiện trợ giúp pháp lý người khuyết tật với nhiều hình thức phù hợp và nội dung phong phú, tập trung vào các vụ việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, đảm bảo 100% người khuyết tật có khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý khi có nhu cầu./.

                                                                                                                                       Minh Kha - Trung tâm TGPL NN tỉnh Hậu Giang

 

Xem thêm »