TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC TỈNH ĐIỆN BIÊN: Hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam và Ngày Quốc tế người khuyết tật

20/04/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam và Ngày Quốc tế người khuyết tật; Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên (Trung tâm Điện Biên) đã khảo sát và phối hợp phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên tổ chức buổi truyền thông pháp luật về trợ giúp pháp lý, phổ biến các chính sách pháp luật cho người khuyết tật với sự tham gia của hơn 50 người khuyết tật và người thân thích của người khuyết tật trên địa bàn xã.

Tại buổi truyền thông, các vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý miễn phí nói chung, trong đó có trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính được Trung tâm Điện Biên phổ biến cụ thể. Qua đó nhằm giúp cho người khuyết tật nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và cung cấp địa chỉ tin cậy cho người khuyết tật khi cần sự trợ giúp từ Trung tâm Điện Biên và các Chi nhánh của Trung tâm.


Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – TGVPL triển khai nội dung buổi truyền thông

Buổi truyền thông cũng đã thu hút sự quan tâm của những người khuyết tật và người thân thích của người khuyết tật tham dự. Được thể hiện qua nội dung trao đổi giữa người tham dự với Trung tâm về những vấn đề như: chính sách pháp luật dành cho người khuyết tật, mức trợ cấp xã hội hàng tháng dành cho người khuyết tật, trợ cấp đối với người chăm sóc… đã được Trợ giúp viên pháp lý tư vấn, giải đáp tận tình với mục đích xóa bỏ mọi rào cản, tạo cơ hội để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng; đồng thời cải thiện và nâng cao đời sống cho người khuyết tật, tạo mọi điều kiện để người khuyết tật tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội. Bên cạnh việc truyền thông pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí; Trung tâm Điện Biên cũng đã phát tờ gấp pháp luật về trợ giúp pháp lý, tờ gấp pháp luật về quyền trợ giúp pháp lý miễn phí của người khuyết tật khó khăn về tài chính nhằm cung cấp kiến thức và địa chỉ tin cậy cho người khuyết tật về tài chính khi cần đến trợ giúp pháp lý miễn phí.
Cuối buổi truyền thông, bà Lê Thị Diệu – Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên gửi lời cảm ơn cùng lời chúc sức khỏe đến toàn thể người khuyết tật tham gia buổi truyền thông.


                                                                                                                                                      Nguyễn Đình Thắng – Trung tâm TGPL tỉnh Điện Biên


 

Xem thêm »