Hậu Giang: Truyền thông Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính

07/08/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Thực hiện Kế hoạch số 285/KH-UBND ngày 21 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngày 30 tháng 7 năm 2020, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hậu Giang (Trung tâm) đã phối hợp cùng Phòng Tư pháp, Hội Người mù và Hội Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật - trẻ mồ côi huyện Phụng Hiệp tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Vũ Anh Quân Giám đốc Trung tâm; đồng chí Bùi Việt Thương Chủ tịch Hội Người mù huyện Phụng Hiệp. Tại đây, các đại biểu tham dự đã được các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm triển khai các nội dung: Luật Trợ giúp pháp lý 2017, Chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật theo quy định của pháp luật và cấp phát miễn phí 60 tờ gấp pháp luật có nội dung liên quan. Thông qua buổi truyền thông, Trung tâm cùng Phòng Tư pháp; Hội Người mù và Hội Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật - trẻ mồ côi huyện Phụng Hiệp cũng đã tặng 30 phần quà đến người khuyết tật tham dự.

                                                                                                          Trung tâm tặng quà cho người dân


Để nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan về người khuyết tật tăng cường thực hiện trợ giúp pháp lý người khuyết tật với nhiều hình thức phù hợp và nội dung phong phú, tập trung vào các vụ việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, đảm bảo 100% người khuyết tật có khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý khi có nhu cầu./.
                                                                                                                                                                                                          Phan Long Hải

Xem thêm »