Đoàn cơ sở Cục Trợ giúp pháp lý: Hành trình về nguồn

25/02/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), ngày 16/02/2019, Đoàn cơ sở Cục Trợ giúp pháp lý phối hợp với Công đoàn Cục tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” thăm khu di tích lịch sử Tân Trào; khu di tích lịch sử của Bộ Tư pháp và thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang. Đây là một hoạt động về nguồn ý nghĩa và bổ ích giúp đoàn viên thanh niên có những trải nghiệm thực tế trên quê hương cách mạng. Tham gia đoàn còn có các đồng chí trong Chi ủy Cục Trợ giúp pháp lý.

  Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là Khu di tích lịch sử Tân trào thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tạiđây, chúng tôi được thăm di tích Lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào. Tại Lán Nà Nưa, tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lắng nghe những địa danh đã ghi dấu những sự kiện lịch sử quan trọng của Cách mạng Việt Nam, trong mỗi chúng tôi đều dâng lên những cảm xúc đặc biệt, đó là niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

  Sau đó, Đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa, báo công tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang; bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp.

  Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang; thắp hương tri ân đến các Anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc thân mình, đánh đổi máu xương vì độc lập, tự do của dân tộc.

  Chuyến tham quan tuy ngắn ngủi nhưng đã cho chúng tôi có thêm những hiểu biết về mảnh đất quê hương cách mạng và có những phút giây thật sự đáng nhớ trước khi trở về với những công việc của cuộc sống thường ngày. Chúng tôi tự hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, rèn đức, luyện tài, quyết thắng trong thực hiện cácnhiệm vụ./.

Chi Đoàn Cục Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp

Xem thêm »