Australia: Triển khai Dịch vụ pháp lý miễn phí mới cho nạn nhân chịu ảnh hưởng của thảm họa cháy rừng

11/02/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Từ tháng 9 năm 2019, tại bang New South Wales đã xảy ra tình trạng cháy rừng liên tiếp đến mức, Chính phủ Australia phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Thảm họa cháy rừng đã tàn phá môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Trước thực trạng đó, để chung tay khắc phục hậu quả và hỗ trợ các nạn nhân trong vấn đề pháp lý, Uỷ ban Trợ giúp pháp lý bang New South Wale đã triển khai Dịch vụ pháp lý mới cho nạn nhân chịu ảnh hưởng từ thảm họa cháy rừng vào đầu tháng 1 năm 2020.

        Sự chung tay của Cộng đồng pháp lý

        Theo Ngài Mark Speakman, Tổng chưởng lý bang New South Wales: “Trước thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta, chứng kiến bạn bè và cộng đồng cùng chung tay góp sức, hỗ trợ những người chịu ảnh hưởng nặng nề từ cháy rừng, Chúng tôi xin chân thành cảm ơn cộng đồng pháp lý tư nhân đã phối hợp cùng Uỷ ban Trợ giúp pháp lý Bang, các trung tâm pháp lý cộng đồng để trợ giúp pháp lý cho những nạn nhân”.

         Theo đó, dịch vụ pháp lý cho nạn nhân chịu ảnh hưởng từ thảm họa cháy rừng là Chương trình hợp tác giữa Uỷ ban Trợ giúp pháp lý bang, Trung tâm pháp lý cộng đồng, Hiệp hội luật sư bang New South Wales  để cung cấp tư vấn pháp lý miễn phí cho những nạn nhân chịu tổn thất năng thế bởi các vụ cháy rừng. Cá nhân, hộ gia đình là nạn nhân tuy không đủ điều kiện nhận tài trợ từ trợ giúp pháp lý nhưng có nhu cầu tư vấn pháp lý luật chỉ cần liên hệ tới Dịch vụ thông qua đường dây trợ 1800 801 529  để được tư vấn pháp luật miễn phí. Trong trường hợp vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, người có yêu cầu sẽ được Dịch vụ giới thiệu đến các Luật sư thích hợp (có thể là Luật sư của Uỷ ban Trợ giúp pháp lý hoặc Luật sư tư).                                              

         Hưởng ứng Chương trình, Luật sư Richard Harvey, Chủ tịch Hiệp hội luật sư bang New South Wales cho biết chúng tôi rất vinh dự đóng một vai trò trong việc hỗ trợ các nạn nhân từ thảm họa cháy rừng. Hiện dịch vụ đã thu hút hơn 200 luật sư và công ty Luật đã tham gia Chương trình này./.

Lê Quang

Văn phòng Cục

 

 

Xem thêm »