Quảng Nam: Trợ giúp pháp lý chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo năm 2023

11/01/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Sáng ngày 09/01/2023, tại thôn ADinh, huyện Đông Giang, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hoạt động hướng về cộng đồng “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo năm 2023”. Đồng hành cùng hoạt động có sự tham gia của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ triển thực hiện. Đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL tỉnh đã tặng 10 đầu sách pháp luật, 200 tờ rơi, tờ gấp các lĩnh vực pháp luật và trao tặng 12 suất quà, trị giá 14.400.000 đồng cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đông Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-STP ngày 12/12/2022 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam về triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác TGPL năm 2023, Kế hoạch số 06/KH-TGPL ngày 29/12/2022 của Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Quảng Nam và hưởng ứng phong trào “Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới, “Cả nước chung sức vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Bộ Tư pháp pháp động, ngày 09/01/2023, tại thôn ADinh, huyện Đông Giang, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hoạt động hướng về cơ sở “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo năm 2023”.
Tham dự hoạt động có đồng chí Lương Đình Nam, Phó Giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Thành Thiện, Trưởng phòng phụ trách Phòng Tư pháp huyện Đông Giang; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Prao, Chi nhánh TGPL số 4, huyện Đông Giang; chuyên viên Trung tâm TGPL; các cán bộ thôn ADinh và 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng về tham dự đông đủ.
Theo đó, ông Lương Đình Nam đã nêu lên ý nghĩa và những kết quả đạt được trong hoạt động “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo” của Trung tâm TGPL tỉnh trong những năm qua, đồng thời nêu một số quy định cơ bản của Luật TGPL năm 2017 và những văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Các nội dung đều thiết thực đối với đời sống của bà con dân tộc thiểu số và các đối tượng được TGPL trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, hướng đến cái Tết ấm no cho người nghèo, cho bà con vùng cao huyện Đông Giang, các cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Nam đã đóng góp cùng với sự đồng hành chia sẻ, phối hợp của Chi đoàn Sở Tư pháp, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ cùng thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo, năm 2023”. Nhân dịp này Đoàn công tác đã trao tặng tờ rơi, tờ gấp và sách pháp luật cho đại diện thôn ADinh, trao 12 suất quà cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 14.400.000 đồng, mỗi suất quà 1.200.000 đồng.
Ông ALăng Tôn, Phó trưởng Thôn ADinh đã bùi ngùi xúc động chia sẻ: “Đại diện cho thôn ADinh và bà con các thôn xin cảm ơn Đoàn công tác TGPL, cùng các ban ngành đã quan tâm, chia sẻ những phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có một cái Tết ấm no, sùm vậy. Hy vọng sẽ có nhiều chuyến thiện nguyện đến với bà con vùng cao Đông Giang trong thời gian đến”
Hoạt động hướng về cơ sở, hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo, năm 2023” trên mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Trung tâm TGPL vừa thực hiện truyền thông về TGPL, giúp bà con biết được về quyền được TGPL, đồng thời hoạt động TGPL cũng đã đồng hành cùng bà con, góp phần nâng cao đời sống nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.
             Lê Nguyễn - Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Nam 

Xem thêm »