Quảng Nam: Trợ giúp pháp lý chung tay xây dựng nông thôn mới xã Bình Hải, huyện Thăng Bình

11/11/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Thực hiện Kế hoạch công tác của Sở Tư pháp Quảng Nam về nhiệm vụ trọng tâm công tác Trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2021 và Kế hoạch số 03/KH-TGPL ngày 27/10/2021 của Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Quảng Nam về tổ chức các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 05/11/2021, tại UBND xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Quảng Nam (Trung tâm) đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức các hoạt động TGPL chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2021 trên địa bàn xã Bình Hải.

Đến dự buổi tổ chức các hoạt động TGPL, có đồng chí Lương Đình Nam, Phó Giám đốc Trung tâm , đồng chí Hoàng Anh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải, đồng chí Lê Thị Tươi, Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh, các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của Trung tâm, Thôn trưởng, Tổ hòa giải các thôn và người dân ở các thôn với hơn 30 đại biểu về tham dự đông đủ.
Tại buổi làm việc, các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên, đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đã triển khai các văn bản pháp luật khác liên quan đến TGPL như Bộ Luật Hình sự năm 2015, Luật HN&GĐ năm 2014, Luật người khuyết tật năm 2010, Luật trẻ em 2016, Pháp lệnh 02/2020/UBTVQH14 ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 và hướng dẫn các giấy tờ trong hoạt động TGPL. Đồng thời thực hiện truyền thông TGPL  cho người dân có yêu cầu trong các lĩnh vực dân sự, đất đai, HNGĐ... Chương trình làm việc tuân thủ theo đúng quy định 5K về phòng chống dịch Covid 19.
Nhân dịp này, Lãnh đạo Trung tâm và đại diện Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh đã tặng 06 suất quà gồm tiền mặt và gạo thơm trị giá gần 6 triệu  đồng cho 06 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các thôn; trao tặng cho UBND xã Bình Hải một số đầu sách pháp luật, tờ rơi, tờ gấp và gạo cho Dân quân tự vệ xã trị giá 02 triệu đồng. Tổng trị giá chia sẻ quà cùng UBND và bà con xã UBND xã Bình Hải là 8 triệu đồng.
Đồng chí Hoàng Anh Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã xúc động, cảm ơn Đoàn công tác, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh, BCH Chi đoàn Sơ Tư pháp tỉnh đã về với địa phương tư vấn, hướng dẫn pháp luật, đồng cảm, chia sẻ những khó khăn cho bà con trên địa bàn xã. Đây là những hoạt động thiết thực của Trung tâm TGPL hướng đến ngày pháp luật Việt Nam 9/11, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, góp phần xây dựng quê hương Bình Hải ngày càng giàu mạnh.
                                                                                      Lê Nguyễn – Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Quảng Nam
 

Xem thêm »