Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý: Sinh hoạt Chi bộ mở rộng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

17/05/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

   Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt Chi bộ năm 2024 và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17/5/2024, Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý đã chỉ đạo, phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục tổ chức cho các đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và ôn lại truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành Tư pháp qua các thời kỳ tại Phòng Truyền thống của Bộ. Tham dự sinh hoạt Chi bộ và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh có đồng chí Cù Thu Anh - uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý dẫn đầu Đoàn cùng các đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên của Cục. Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã vào thăm các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Nhà 67, Phủ Chủ tịch, ao cá, nhà sàn,... Với mỗi địa danh, Đoàn đã được nghe kể những câu chuyện xúc động gắn với những năm tháng sống và làm việc của Người.
Sau khi tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã cùng nhau tìm hiểu, ôn lại truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành Tư pháp qua các thời kỳ tại Phòng Truyền thống của Bộ.
   Buổi sinh hoạt Chi bộ mở rộng của Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, lịch sử của Bộ, ngành tư pháp và hiểu rõ hơn về Bác Hồ kính yêu đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc và là động lực để thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên của Cục Trợ giúp pháp lý ở mỗi vị trí công tác nguyện tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh với việc thực hiện hiệu quả kế hoạch, nhiệm vụ công tác mà Bộ, ngành giao cho.
Một số hình ảnh tại buổi tham quan, sinh hoạt Chi bộ mở rộng:

                                                                                                            Đoàn tham quan Khu tiếp khách ngoài trời của Bác
   
                                                                                                                                    Tại Ao cá Bác Hồ
                                                                                           Tìm hiểu về lịch sử của Bộ, ngành Tư pháp qua các thời kỳ tại
                                                                                                              Phòng Truyền thống của Bộ
                                                                                                                                                           
                                                                                                                                                                                        Vũ Thị Phương Thảo - Cục TGPL

Xem thêm »