Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức kết nạp đảng viên mới

Trong không khí trang nghiêm kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), ngày 02/02/2018, Chi bộ cơ sở Cục Trợ giúp pháp lý đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú là đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Cục Trợ giúp pháp lý. Tham dự lễ kết nạp đảng viên mới có đồng chí Nguyễn Kim Tinh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp, đồng chí Cao Xuân Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp và tập thể đảng viên Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh – Bí thư chi bộ trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho Đảng viên mới 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Đảng ủy Bộ Tư pháp, thay mặt Chi ủy, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý đã công bố và trao các Quyết định của Đảng ủy Bộ Tư pháp về việc kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam đối với 02 quần chúng ưu tú sau một thời gian được hướng dẫn, giúp đỡ của Chi ủy, Chi bộ và hoàn tất các thủ tục theo quy định của Điều lệ đảng. Sau phần tuyên thệ của các đảng viên mới, đồng chí Bí thư Chi bộ đã phổ biến các quy định của Điều lệ đảng đối với đảng viên mới. Đồng thời, đồng chí cũng căn dặn các đảng viên mới cần tiếp tục tìm hiểu sâu sắc hơn nữa lịch sử phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, trau dồi hơn nữa lý tưởng cách mạng và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tạo sự lan tỏa rộng rãi trong quần chúng để quần chúng trong đơn vị đều phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ kết nạp đảng viên Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp đã biểu dương những thành tích mà tập thể Chi bộ và đơn vị Cục Trợ giúp pháp lý đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2017 với việc 100% đại biểu Quốc hội tham dự thông qua dự án Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi). Đồng chí cũng chúc mừng Chi bộ có thêm 02 đảng viên mới trong dịp lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời đề nghị Chi bộ tiếp tục bồi dưỡng, giúp đỡ các đảng viên mới để sau 12 tháng thử thách có thể chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng, Văn phòng Đảng – Đoàn thể lưu ý để tạo điều kiện cho các đảng viên mới tham gia lớp Bồi dưỡng cho Đảng viên mới. Đối với các đảng viên mới, đồng chí đề nghị tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa vì để đạt được mục tiêu, lý tưởng của Đảng cần thời gian lâu dài và gian khổ, đặc biệt là trong bối cảnh mới hiện nay.

Đồng chí Trần Thị Phượng – Thay mặt Đảng viên mới phát biểu

Thay mặt cho Đảng viên mới được kết nạp, đồng chí Trần Thị Phượng bày tỏ niềm vinh dự khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp 88 năm ngày thành lập và xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng và chính quyền giao như lời căn dặn của đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy và đồng chí Bí thư chi bộ.

Tập thể Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý tại lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2018

 

Vũ Thị Thu – Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý